Ngoài những cách pha cà phê thủ công bằng phin cà phê, hiện nay đi đâu chúng ta đều thấy sự xuất hiện phổ biến của các dòng máy pha cà phê tại nơi công sở, quán cà phê. Đặc biệt là các quán cà phê theo chuỗi ở thời điểm hiện tại. Ngoài công dụng là pha cà phê, nó còn giúp người sử dụng rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian cũng như pha chế các thứ đồ khác nhau như: Espresso, Americano, Capuchino, Latte, Mocha, Mochiato một cách hoàn hảo nhất.

Tìm hiểu về các dòng máy pha cà phê:

  1. Dòng máy pha cà phê bán tự động:

Do cơ chế làm việc của máy pha cà phê bán tự động cần có sự hỗ trợ của Barista nên thường những hương vị làm ra sẽ đặc biệt hơn, mang dấu ấn riêng của người pha chế. Ngoài ra, loại máy này còn có nhiều ưu điểm như:

  • Tạo ra sản phẩm đẹp mắt hơn, có tính mỹ thuật cao hơn
  • Dung tích của nồi hơi lớn, công suất cũng rất mạnh mẽ nên cho ra nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn
  • Có thể cài đặt nhiều chế độ pha phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau
  • Thiết kế rất đẹp mắt và chuyên nghiệp nên sẽ tô điểm cho quầy bar rất tốt.

2. Máy cà phê tự động

Máy pha cà phê tự động thích hợp với đối tượng nào?

Có thể kể ra một số ưu điểm của máy tự động như:

  • Tạo được những bọt sửa xốp và mịn nhất. Đây là những yếu tố quan trọng để có được những ly Latte hay Capuchino ngon nhất.
  • Thời gian pha chế chỉ vài chục giây.
  • Người dùng chỉ cần thực hiện 2 thao tác là cho bột cà phê vào máy và nhấn nút.
  • Có nhiều chế độ khác nhau để cho ra nhiều loại sản phẩm.
  • Thiết kế máy rất sang trọng, phù hợp với mọi địa điểm.
Máy pha cà phê Delonghi EC685.BK - META.vn

Máy tự động có nhiều ưu điểm nổi bật

Tuy nhiên, máy tự động có nhiều sự hạn chế về hương vị mà mỗi quán cần để tạo ra sự khác biệt cho mình. Điều này khiến chúng chỉ thích hợp cho những gia đình hay môi trường văn phòng. Một số quán cà phê nhỏ, không quan trọng đến việc pha chế ra những loại đồ uống đặc trưng. Cũng có thể dùng máy pha cà phê tự động.

Nếu chịu bỏ ra một số tiền lớn, các quán cà phê, nhà hàng hay khách sạn cũng có thể sở hữu một chiếc máy tự động với những tính năng nổi bật. Bạn có thể pha được một lượng lớn đồ uống với thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên số tiền để sở hữu các dòng máy này thường từ vài chục đến vài trăm triệu.

Máy pha cà phê tự động Espresso Delonghi Esam 4200 - Hàng chính hãng

Máy thích hợp cho gia đình hoặc văn phòng

3. Dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp

Máy pha cà phê chuyên nghiệp là gì?

Máy pha cà phê chuyên nghiệp là dòng máy hoạt động với công suất phục vụ lớn, cho phép barista chiết xuất cà phê theo chương trình cài đặt sẵn hoặc tự thiết lập các thông số về nhiệt độ, áp suất, lượng nước trong pha cà phê. So với dòng máy pha tự động, máy pha chuyên nghiệp yêu cầu người pha chế cần phải có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thì mới

Máy pha cà phê chuyên nghiệp chính hãng nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy pha chuyên nghiệp nhưng hãng máy nào tốt nhất và bền nhất lại không phải ai cũng biết. Qua thời gian dài tìm hiểu về máy pha cà phê chuyên nghiệp và nguyên lý hoạt động của chúng, Công ty chúng tôi tự hào giới thiệu tới người dùng 2 hãng máy pha cà phê chuyên nghiệp tốt nhất, đó là Nuova Simonelli và Casadio.

Nhắc đến Nuova Simonelli thì hầu như trong giới Barista Việt Nam đều sẽ biết đến thương hiệu này vì hầu như các chuỗi cà phê lớn ở Việt Nam đều sử dụng, các bạn cũng sẽ phải an tâm về chất lượng hàng đầu của dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp này.

Một thương hiệu máy pha cà phê chuyên nghiệp rất phổ biến mà có thể kể đến nữa đó là Casadio. Máy tương đối bền và ổn định, chất lượng thì không thể bàn cãi vì quá tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số dòng máy pha chuyên nghiệp khác như Faema, Foresto, Breville cũng rất bền và ổn định.

Casadio là thương hiệu được nhiều Barista ưa chuộng

Mua máy pha cà phê chuyên nghiệp ở đâu?

Có rất nhiều đơn vị bán máy pha cà phê chuyên nghiệp nhưng không phải đơn vị nào cũng bán hàng chính hãng chất lượng, do vậy bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ đơn vị bán máy trước khi đưa ra quyết định mua máy.

Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi đến với www.thienlongvina.com. Chúng tôi tự hào là hệ thống phân phối máy pha cà phê chuyên nghiệp chính hãng cũng như dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Bài viết liên quan

Trả lời